Kỹ thuật Rabona là gì và cách thực hiện chi tiết từ A-Z

Bật mí Kỹ thuật Rabona là gì và cách thực hiện như thế nào chi tiết nhất trong bài viết dưới đây của

Bật mí Kỹ thuật Rabona là gì và cách thực hiện như thế nào chi tiết nhất trong bài viết dưới đây của keobongdatv. Xem ngay thông tin chi tiết tại đây

Trong bóng đá chúng ta luôn có những giây phút thăng hoa cùng các cú sút đẹp mắt và không kém phần nghệ thuật của cầu thủ. Đặc biệt là kỹ thuật bóng đá Rabona được sáng tạo để mang nhiều lợi ích tích cực cho các cầu thủ. Bài viết dưới đây của keonhacai sẽ giúp các anh em hiểu hơn về kỹ thuật bóng đá này nhé. Hãy cùng theo dõi nhé ngay sau đây

Kỹ thuật Rabona là gì

Rabona chính là kỹ thuật đá bóng vắt chéo chân do danh thủ nổi tiếng Giovanni Roccotelli sáng tạo ra vào những năm 70 thế kỷ trước. Hiện nay cầu thủ sẽ sử dụng kỹ thuật bóng đá này sẽ sút và chuyền bóng tạo nên sự quyết đoán cũng như táo bạo trong cách chơi bóng. Rabona chính là cái tên được xuất phát từ chính những bước nhảy vũ điệu Tango cuồng nhiệt của những người Argentina.

Kỹ thuật Rabona là gì

Có rất nhiều khả năng để một cầu thủ bóng đá quyết định thực hiện kỹ thuật chơi Rabona này. Nếu một cầu thủ là người thuận chơi chân trái khi có bóng ở vị trí hơi chếch sang phải thì sẽ khó có thể tung ra một cú dứt điểm như bình thường. Với động tác vắt chéo chân trái của mình qua chân phải sẽ có một lực cũng như độ chính xác tốt hơn.

Còn trường hợp các cầu thủ không thể thực hiện di chuyển ở cánh sở trường mà lại muốn sang đường chuyền khác thì họ sẽ cần sử dụng đến cú đá Rabona để tạo được đường chuyền mềm mại hơn. Đối với các cầu thủ siêu sao thì các cú chuyền bóng kiểu Rabona này mê với cự ly chính giữa. Những cú đá Rabona khi được tung ra thường khiến đối phương dễ dàng bị mất phương hướng bóng.

Kỹ thuật Rabona chéo chân được thực hiện thế nào

Rất khó để một cầu thủ thực hiện thành thạo kỹ thuật chơi này. Việc sử dụng được nó trong những trường hợp bất ngờ trên sân càng không hề đơn giản với cầu thủ. Tuy nhiên anh em hoàn toàn có thể tập luyện nó với những bước hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Kỹ thuật Rabona chéo chân được thực hiện thế nào

Bước 1: Thực hiện chạy lấy đà

Chạy đà trong kỹ thuật Rabona khác hoàn toàn với cách chạy đà trong những kỹ thuật bóng đá khác. Thông thường cầu thủ sẽ thực hiện chạy đà theo hướng sút bóng. Còn khi đá theo kỹ thuật Rabona chạy đà sẽ thực hiện hướng về phía cái chân thuận của người sút bóng.

Bước 2: Điều chỉnh chân trụ

Chân trụ trong kiểu đá này cũng rất khác so với những kỹ thuật chơi bóng khác. Khi sút bóng chân trụ sẽ đặt cách bóng một khoảng cách xa hơn một chút so với chân sút bóng. Từ đó đảm bảo các bạn có thể vắt chéo chân thực hiện sút mà không va vào gót của chân trụ. Thông thường má ngoài của chân trụ sẽ hướng về phía đặt bóng nhé anh em.

Bước 3: Chọn điểm tiếp xúc với bóng

Trong bước này các bạn cần nghiên cứu cụ thể hơn. Nó sẽ có 2 điểm tiếp xúc bóng đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ.

Điểm tiếp xúc nằm trên bóng

Nếu như anh em thuận chân phải điểm tiếp xúc với bóng sẽ hơi lệch một chút về phía dưới bên trái bóng. Ở điểm này nếu bàn chân sẽ nằm ngang và tiếp xúc với bóng theo tiết diện lớn nhất khi chạm. Đồng thời nó còn cho phép anh em tác động đến bóng theo một đường chéo để tạo được quỹ đạo xoáy cuộn đẹp mắt khi bóng rời khỏi chân.

Điểm tiếp xúc trên chân

Lúc này chúng ta hãy lựa chọn tiếp xúc bóng bằng mu của bàn chân điểm buộc dây giày. Đây chính là điểm cho phép anh em có một cú suất với kỹ thuật Rabona chéo chân chuẩn xác nhất. Đó là bởi điểm buộc dây giày có xương với mật độ cao hơn từ đó tạo lực tốt nhất cho cú sút.

Bước 4: Tạo tư thế sút bóng chuẩn

Và điểm chú ý khi tạo tư thế chính là chân trụ của anh em phải hơi khuỵu gối một chút. Điều này giúp việc khi anh em đưa chân lăng vắt ra được dễ dàng hơn và thoải mái hơn. Từ đó tạo ra độ xoáy và lực cho cú sút căng theo dạng Rabona này chuẩn.

Những cầu thủ nổi tiếng với kỹ thuật RabonaAngel Di Maria

Angel Di Maria là một cầu thủ bóng đá người Argentina rất nổi tiếng với khá nhiều cú Rabona tuyệt đẹp. Có thể nói anh là một cầu thủ có siêu phẩm sút cực kỳ đẹp khi còn thi đấu cho câu lạc bộ Benfica trong trận AEK Athens 2-1. Những pha dùng kỹ năng của Di Maria được thực hiện rất điêu luyện và chuyên nghiệp, nó không chỉ khiến đối thủ cùng với ban huấn luyện viên mà gồm cả người hâm mộ xem thi đấu không thể nào chớp mắt.

David Dunn

David Dunn đã cố thực hiện cú Rabona trong trận tranh điểm gặp đội bóng Aston Villa. Anh đã có pha xử lý vô cùng kỹ thuật ở đẳng cấp cao khi giúp đối thủ của mình phải ngả chổng vó ngay trên chính sân nhà. Đây là một khoảnh khắc ấn tượng mà anh mang lại cho câu lạc bộ của mình và bản thân cầu thủ.

Cầu Thủ Djalminha

Gần như không ai có thể ngăn cản được cú sút Rabona của cầu thủ Djalminha ghi bàn trên sân thi đấu. Sút phạt kiểu Rabona là một trong những kỹ thuật chơi bóng đá đẹp mắt mà anh dành tặng cho người hâm mộ. Những ai hâm mộ yêu thích chàng cầu thủ này đều thích màn thi đấu đầy kỹ năng của anh khi còn thi đấu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến Kỹ thuật Rabona trong nhận định bóng đá hôm nay mà chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ hơn. Nếu anh em muốn xem lại những cú sút Rabona kinh điển và nổi tiếng trong lịch sử, kèo hot các trận đấu lớn hãy truy cập website của keobongdatv để tham khảo thêm nhé.

Đề xuất cho bạn